Khuôn Bánh Khọt Chống Dinh
79.000đ
120.000đ ( -34% )
Điểm Nổi Bật |
Điều Kiện Sữ Dụng |
|
|
|
Ưu Đải : Miển Phí Vận Chuyển Cho Đơn hàng Từ 2 Đơn
* Clink vào : Bảng Giá Shipper
200gr bột gạo
100gr bột chiên giòn (giúp bánh giòn thơm)
½ muỗng cà phê bột nghệ (để bánh vàng đẹp mắt)
470ml nước soda không đường
400gr tôm bóc vỏ, rửa sạch.
Tỏi, ớt, nước cốt chang
Gia vị: đường - muối - nước mắn
Sơ chế nguyên liệu
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó bỏ bột gạo, bột chiên giòn, muối, bột nghệ và nước soda vào khuấy đều sau đó để bột vào trong tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bỏ tôm vào tô và thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi trộn đều.
Pha nước mắm
Bạn cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh đường cát, 3 muỗng canh nước ấm (để pha cho đường nhanh tan) dùng muỗng khuấy cho đường tan tiếp đến cho vào 1 muỗng canh nước mắm, ⅔ muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn và trộn đều.
Để đổ bánh khọt nếu như bạn không có khuôn thì bạn có thể dùng những chiếc cupcy bằng silicon để an toàn bạn nên chọn khuôn chất lượng bạn nên đọc kỹ xem khuôn có thể chịu đựng được nhiệt độ bao nhiêu độ C cũng như nên chọn mua khuôn chuyên dùng để nấu ăn.
Nướng bánh
Bạn bỏ phần bánh đã đổ vào trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C lửa trên và lửa dưới nướng khoảng 6 phút, sau đó bạn lấy bánh ra bạn sẽ thấy khuôn có tôm bột còn lỏng, bạn tiếp tục bỏ phần bánh này vào nướng thêm vài phút để bánh cứng lại, còn khuôn mà không có tôm thì bột đã khô lại nhưng bề mặt vẫn còn hơi ướt thì bạn lấy bánh ra đĩa.
Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén mỡ hành để rưới thêm lên trên mặt những chiếc bánh đã chiên vàng nếu như bạn thích ăn bánh có vị thơm, béo hơn 1 chút.
Thưởng thức
Bánh khọt với lớp vỏ giòn rụm, bên trong mềm xốp, nhân tôm thịt dai ngon, béo thơm mùi cốt dừa, chấm cùng một ít nước mắm chua ngọt nữa thì còn gì bằng.
Nhanh tay nhanh tay mua về trải nghiệm bạn nhé!....